ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ ที่จะเห็นได้แค่ในช่วงฤดูหนาว PART 2
Dec 7, 2016 

 
 โอมิวะตะริ (Omiwatari) ที่ จังหวัดนะงะโนะ (Nagano)
 
ทะเลสาบซุวะ (Lake Suwa) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนะงะโนะ(Nagano) ในช่วงฤดูหนาวของทุกๆปีจะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด และมีความหนาของน้ำแข็งมากกว่า 10 ซม. และถ้าอากาศเย็นลงจนอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียสติดต่อกันหลายวัน พื้นผิวน้ำแข็งจะขยายใหญ่ขึ้นตามกระแสคลื่นและตั้งขึ้นสูงเหมือนกับภูเขา ปรากฏการณ์นี้เรียกกันว่า “โอมิวะตะริ (Omiwatari)” ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากเหตุผลที่ซับซ้อนอย่างการขยายตัวและหดตัวของน้ำแข็งตามอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นและลดลง  ด้วยผลกระทบส่วนหนึ่ง จากภาวะโลกร้อนในปัจจุบันนี้ จึงทำให้เกิดโอมิวะตะริ(Omiwatari) ได้น้อยลงกว่าเมื่อก่อน
 
ช่วงที่เหมาะในการชมคือ เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์
 
 

 


 
 ต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo)
 
ต้นไม้ที่ถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็ง ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Juhyo
 
ถ้าพูดถึงต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo)  สถานที่ที่เด่นเละดังมีชื่อเสียงนั้นก็คือ “ต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo)  ของซะโอ” รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่าว่า “ปีศาจน้ำแข็ง (Ice Monster)”
 
ต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo)  เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากหยดหมอกหรือหยดเมฆพัดปลิวไปเกาะตามต้นไม้แล้วแข็งตัว จึงจะสามารถหาชมได้แบบใกล้ชิดในพื้นที่อากาศหนาวเย็นหรือพื้นที่สูง ซึ่งทั่วประเทศญี่ปุ่นสามารถพบเห็นได้
 
ช่วงที่เหมาะในการชมคือ ต้นเดือนมกราคม – กลางเดือนมีนาคม
 
 
 
 
 

 
 

 


สงวนลิขสิทธิ์ 2557-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด | Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved

offline Close

Image